noithathoanganh.nb@gmail.com. | 0936403040 Đăng ký tư vấn
X

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại thông tin. Chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn nhanh nhất!

Gửi ngay Hoặc liên hệ qua hotline 0936403040
MENU
10/01/2023 - 8:33 AMNội thất Hoàng Anh Ninh Bình 631 Lượt xem

Vì sao cần xem hướng bếp ?

 

Phong thuỷ là một trong những yếu tố quan trọng trong Kiến trúc và thiết kế nội thất, đặc biệt là căn bếp nhà bạn. Nó là một truyền thống của phương Đông chúng ta về việc sử dụng sức mạnh của từng hướng để tạo lập sự cân bằng và hợp lý trong một căn nhà.

Trong phong thủy nhà ở việc Thiết kế bài trí Phong thủy Phòng bếp là một trong những khâu quan trọng hàng đầu, quan niệm của dân gian nếu Hướng đặt bếp phù hợp sẽ hóa giải các điều xấu và mang lại tài lộc, công danh thăng tiến đến cho gia chủ.

Với tính chất đặc biệt của chiếc Bếp là nơi nấu nướng chế biến đồ ăn tạo năng lượng sống cho gia đình, do đó Phong thủy Bếp không tốt sẽ ảnh hưởng tới cả sức khỏe lẫn tài vận của cả gia đình.

Khi chọn hướng bếp theo phong thuỷ, các chuyên gia đều khuyên rằng bếp nên được xây dựng tại hướng Tây Nam hoặc Đông Nam. Hướng này được coi là có nhiều may mắn và tạo sự cân bằng trong nhà bếp.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể xây dựng bếp tại hướng Tây Nam hoặc Đông Nam vì các yếu tố như vị trí của cửa sổ, cửa đi ra ngoài và các thiết bị khác cũng phải được xem xét. Trong trường hợp này, các chuyên gia có thể đưa ra giải pháp khác như sử dụng các phần tử phong thuỷ để tạo lập sự cân bằng trong nhà bếp.

Việc chọn hướng bếp cần được xem xét kỹ lưỡng với các yếu tố khác nhau và phải đảm bảo tốt nhất cho việc sử dụng và sự tiện nghi của người dùng.

 

Dưới đây là bài Viết của Nội thất Hoàng Anh xin phép được chia sẻ 1 số lý thuyết về cách xác định hướng bếp hợp phong thủy cho nhà mình nhé.


 Cách xác định hướng bếp :

Hướng bếp là hướng lưng của người nấu bếp, tức lưng của người nấu quay về hướng nào, hướng đó là hướng đặt bếp.

Theo phong thủy thì khi thiết kế phòng bếp cần phải tuân theo nguyên tắc “nhất vị nhì hướng”“tọa hung, hướng cát”. Ý nghĩa của nguyên tắc này đó chính là thiêu đốt đi những luồng khí xấu, đón luồng khí tốt lành. Hướng bếp chúng ta nên được xem theo tuổi của người chồng – trụ cột trong gia đình. 

 

Cách xác định hướng bếp 

 

* Nhà hướng Đông đặt bếp theo hướng nào là đẹp nhất?

Khi xem nhà Hướng Đông đặt bếp hướng nào đẹp thì gia chủ nên xem xét, tính toán kỹ về mặt phong thủy. Vì vậy gia chủ còn phải xem tuổi tác, hướng nhà thì mới có thể quyết định xem nên đặt bếp hướng nào phù hợp.

Hướng bếp là hướng mà người nấu đứng sẽ quay lưng. Vì vậy đối với ngôi nhà hướng Đông thì sẽ có các tứ trạch là: Đông Nam, Đông, Bắc và Nam. Tuy nhiên trong 4 hướng đó thì Đông Nam là đẹp và tốt nhất. Bởi vì hướng này sẽ giúp cho gia chủ gặp may mắn trong công việc, cuộc sống và đồng thời có nhiều tài lộc. 

* Nhà hướng Đông Nam nên đặt bếp hướng nào?

Cụ thể ngôi nhà theo hướng Đông Nam thì đặt bếp hướng hướng Tây là phù hợp nhất. Đặt bếp hướng này sẽ giúp gia chủ tránh được những điều đen đủi, không mong muốn ở trong cuộc sống và mang đến những điều tốt đẹp.

Tuy nhiên nên tránh hướng Tây Bắc vì hướng này có thể đem đến cho gia chủ những điều không may, hiểm họa bất ngờ. Chính vì vậy bạn nên xem xét kỹ hướng bếp để có ngôi nhà như mong muốn.

 * Nhà hướng Đông Bắc nên đặt bếp hướng nào? 

 Dù là xem hướng nhà hay hướng bếp, điều quan trọng nhất vẫn phụ thuộc vào tuổi và bản mệnh của gia chủ. Các căn nhà hướng Đông Bắc thuộc Đông Tứ Trạch và các hướng tốt thuộc Đông Tứ Trạch chính là: hướng Đông, hướng Bắc, hướng Nam và hướng Đông Nam. Trong các hướng này, hướng Đông Nam là tốt nhất

Bên cạnh đó, chủ nhà cũng cần chú ý các hướng xấu nên tuyệt đối tránh khi đặt hướng bếp bao gồm: hướng Nam, hướng Tây và hướng Tây Nam. Đây là các hướng đại kỵ áp dụng cho cả nhà đất lẫn căn hộ chung cư hướng Đông Bắc. Đây là 3 hướng tượng trưng cho các cung Ly, Đoài, Khôn, rất kỵ hướng Đông Bắc. Nếu chẳng may đặt bếp hướng này, gia chủ có thể tán tài, tán lộc và gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống. Ngược lại, đặt bếp đúng hướng sẽ hạn chế được rủi ro, vận xấu, mang đến sự may mắn, bình yên và tài lộc cho gia đình.

 Xem thêm bài viết:  

 - 10 điều kiêng kị phong thủy phòng bếp

 


* Nhà hướng Tây nên đặt bếp hướng nào?  

 

 * Nhà hướng Tây nên đặt bếp hướng nào?  

Đối với nhà hướng Tây thì có rất nhiều phương án lựa chọn hướng bếp phù hợp với phong thủy khác nhau tùy thuộc vào mong muốn của gia chủ.

Cụ thể như:

– Nếu gia chủ muốn nhận nhiều tài lộc, làm ăn phát đạt thì hãy chọn hướng bếp là hướng Tây Bắc bởi đây là hướng Sinh Khí sẽ giúp cho gia đình phúc lộc vẹn toàn.

– Gia chủ cũng có thể chọn hướng Tây Nam (hướng Thiên Y) là hướng bếp bởi cung Thiên Y sẽ giúp cho cả gia đình luôn mạnh khỏe và được các thần hộ vệ che chở, xua tan tà và mang đến may mắn cho cả gia đình.

– Nhà hướng Tây chọn bếp hướng Đông Bắc được xem là vạn toàn hơn cả bởi đây là hướng Diên Niên theo quan niệm phong thủy.

 * Nhà hướng Tây Nam nên đặt bếp hướng nào?  

Về mặt địa lý, hướng Tây Nam là hướng nằm giữa 2 hướng - hướng Nam và hướng Tây. 

Dựa trên phong thủy, hướng Đông Nam là hướng phù hợp để đặt phòng bếp nếu ngôi nhà nằm ở hướng Tây Nam. Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên xem xét các yếu tố ảnh hưởng khác để lựa chọn được hướng bếp phù hợp cho ngôi nhà của mình. Chẳng hạn, nhà hướng Tây Nam hợp với mệnh của người nam trong gia đình, hướng bếp nên xem xét dựa trên cung mệnh của người phụ nữ. 

  * Nhà hướng Tây Bắc nên đặt bếp hướng nào?

Trong Bát Quái, hướng Tây Bắc tượng trưng cho người cha, tương ứng với trời, tương đương với bộ phận cơ thể là phần đầu. Chủ nhân của ngôi nhà hướng này nếu là đàn ông thì sẽ phát huy rất tốt vai trò là trụ cột của gia đình. Đồng thời còn là người có địa vị cao trong xã hội.

Vì thế việc chọn hướng bếp sao cho hợp mệnh với gia chủ là rất quan trọng. Đồng thời trong ngũ hành, nhà hướng Tây Bắc tượng trưng cho hành Kim. Còn nhà bếp tượng trưng cho hành Hỏa. Do đó tốt nhất nên đặt bếp ở hướng chính Nam vì đây cũng là hướng thuộc hành Hỏa.   

 

 * Nhà hướng Tây Bắc nên đặt bếp hướng nào?

   Xem thêm bài viết:  

 - Lựa chọn mầu tủ bếp thep phong thủy


  * Nhà hướng Nam nên đặt bếp hướng nào?

Người xưa có câu “lấy vợ hiền hoà, làm nhà hướng nam” hay “nhà hướng nam không làm cũng có ăn” để nói lên tầm quan trọng của việc chọn hướng xây nhà.

Trong các hướng, hướng nam được xem là hướng tốt nhất để xây nhà bởi đây là hướng dương, mang đến nhiều phúc khí. Nhà hướng nam không bị nắng nhiều vào buổi sáng và cũng không chịu ánh nắng gay gắt vào buổi chiều như những ngôi nhà hướng tây. 

 

Ngoài ra, nhà hướng nam có nhiều lợi ích về sức khoẻ và tinh thần cho những người sinh sống trong nhà vì mát mẻ vào mùa hè khi đón được gió đông nam và tránh được gió đông bắc vào mùa đông.

Theo phong thủy, Nhà hướng nam phù hợp nhất với mệnh Đông tứ trạch. Do vậy, hướng đặt bếp cũng nên theo Đông tứ trạch, bao gồm hướng bắc, nam, đông, đông nam. 

Tuy vậy, nhà hướng nam thì nên đặt bếp hướng đông hoặc đông nam sẽ tốt hơn. Vì hướng nam và bắc lại phạm phải kiêng kỵ trong đặt hướng bếp.

+ Đặt bếp hướng nam sẽ cùng hướng với hướng nhà, gia đình sẽ gặp nhiều khó khăn trong công việc làm ăn, công danh khó mà thăng tiến, hao tiền tài.

+ Đặt bếp hướng bắc, ngược hướng với nhà hướng Nam, thì sẽ là đại kỵ, khiến cho gia đình lục đục, bất hòa. Hướng chính bắc còn là hướng thủy vượng, đón gió lạnh từ miền Bắc. Do vậy, đặt bếp hướng bắc sẽ đón gió làm tắt lửa bếp, hơi ấm không còn.  

 * Nhà hướng Đông Nam nên đặt bếp hướng nào?

Ở khía cạnh địa lý, nhà hướng Đông Nam (nằm giữa hướng Đông và hướng Nam) sẽ nhận được gió mát vào mùa hè và không khí ấm áp vào mùa đông. Nhà xây hướng này sẽ có đủ ánh sáng tự nhiên, không nắng gắt. 

Theo phong thuỷ, hướng Đông Nam được sao Bát Bạch Vương Tinh chiếu nên đón nhiều tài lộc và may mắn. Những ngôi nhà xây theo hướng này được xem là hướng tốt, gia chủ có nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp, dồi dào tiền tài. 

 

Tuy vậy, không phải cứ xây nhà hướng Đông Nam là tốt. Cũng như những hướng khác, nhà hướng Đông Nam cũng có vượng và có suy. Tuỳ thuộc vào bản mệnh của gia chủ mà chọn hướng nhà cho phù hợp. 

Vì vậy Nhà hướng Đông Nam thì hướng bếp tốt gồm các hướng Đông Bắc, hướng Nam hoặc chính Tây. Trong đó, hướng chính Tây là hướng mang lại thuận lợi nhất trong công việc, tiền tài cho gia chủ. 

* Nhà hướng Tây Nam nên đặt bếp hướng nào? 

Nên đặt bếp dọc theo hướng Tây Bắc, sao cho khi nấu nướng nhìn về hướng Bắc. 

Một nhà bếp sạch sẽ, rộng rãi và không lộn xộn là điều cần thiết để có sức khỏe tốt và thịnh vượng. Phòng bếp phải có cửa sổ, thoáng mát, đủ ánh sáng.

Để tránh lộn xộn và có không gian rộng rãi trong khi nấu nướng, thiết kế nội thất của nhà bếp nên tối giản, với các đường nét đơn giản, sạch sẽ. Không gian lưu trữ, càng xa càng tốt, nên ở các bức tường phía Tây và phía Nam của nhà bếp.

 


 * Nhà hướng Bắc nên đặt bếp hướng nào?

 Theo quan niệm phong thủy của người xưa, Nhà hướng Bắc sẽ có vị trí khá tốt với những người mang mệnh Thủy nên đặt bếp theo hướng Nam hoặc hướng Đông để phong thủy ngôi nhà trở nên tốt hơn, mang đến những điềm lành cho chính gia chủ.

Nên đặt bếp sát tường để mang lại sự vững chãi cho ngôi nhà theo nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Về màu sắc nên ưu tiên gam sáng để thoáng khí và thuận tiện trong sinh hoạt gia đình. Trang trí bếp với các tủ đựng đồ âm tường sẽ giúp bếp trở nên gọn gàng hơn.

 * Nhà hướng Tây Bắc nên đặt bếp hướng nào?

Trong Bát Quái, hướng Tây Bắc tượng trưng cho người cha, tương ứng với trời, tương đương với bộ phận cơ thể là phần đầu. Chủ nhân của ngôi nhà hướng này nếu là đàn ông thì sẽ phát huy rất tốt vai trò là trụ cột của gia đình. Đồng thời còn là người có địa vị cao trong xã hội.

 Vì thế việc chọn hướng bếp sao cho hợp mệnh với gia chủ là rất quan trọng. Đồng thời trong ngũ hành, nhà hướng Tây Bắc tượng trưng cho hành Kim. Còn nhà bếp tượng trưng cho hành Hỏa. Do đó tốt nhất nên đặt bếp ở hướng chính Nam vì đây cũng là hướng thuộc hành Hỏa.   

 * Nhà hướng Đông Bắc nên đặt bếp hướng nào? 

 Dù là xem hướng nhà hay hướng bếp, điều quan trọng nhất vẫn phụ thuộc vào tuổi và bản mệnh của gia chủ. Các căn nhà hướng Đông Bắc thuộc Đông Tứ Trạch và các hướng tốt thuộc Đông Tứ Trạch chính là: hướng Đông, hướng Bắc, hướng Nam và hướng Đông Nam. Trong các hướng này, hướng Đông Nam là tốt nhất

 Bên cạnh đó, chủ nhà cũng cần chú ý các hướng xấu nên tuyệt đối tránh khi đặt hướng bếp bao gồm: hướng Nam, hướng Tây và hướng Tây Nam. Đây là các hướng đại kỵ áp dụng cho cả nhà đất lẫn căn hộ chung cư hướng Đông Bắc. Đây là 3 hướng tượng trưng cho các cung Ly, Đoài, Khôn, rất kỵ hướng Đông Bắc. Nếu chẳng may đặt bếp hướng này, gia chủ có thể tán tài, tán lộc và gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống. Ngược lại, đặt bếp đúng hướng sẽ hạn chế được rủi ro, vận xấu, mang đến sự may mắn, bình yên và tài lộc cho gia đình.

 


 Dưới đây là bài viết 1 số lý thuyết  phong thủy của bếp, Nội thất Hoàng Anh Ninh Bình, Kính chúc Quý Khách hàng có một không gian bếp thật đẹp, tiện nghi và đặc biệt hợp với phong thủy nhà mình.

Lựa chọn vật liệu thiết kế thi công Nội thất uy tín tại Ninh Bình

 Đến với Nội thất Hoàng Anh Ninh Bình, bạn có thể tha hồ lựa chọn các mẫu thiết kế nội thất hiện đại phù hợp phong thủy mỗi gia đình chúng ta  cùng với rất nhiều vật liệu cao cấp và hiện đại trên thị trường Việt Nam nói chung như: Gỗ Veneer Óc chó, Veneer sồi, Acrylic, gỗ MDF chống ẩm phủ Melamine hoặc Laminate ....

- Các sản phẩm nội thất chúng tôi đều được thiết kế bởi những người thợ có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, cho ra những sản phẩm tốt nhất, hài lòng quý khách hàng nhất.

 

Chúng tôi cam kết

 • Tiết kiệm chi phí vì thiết kế và thi công theo quy trình khép kín không qua chung gian

 • Dịch vụ thi công chuyên nghiệp với nhiều hạng mục thi công đáp ứng nhu cầu tìm kiếm và thị hiếu của quý khách.

 • Thi công giống bản vẽ 90%, đúng quy trình và thời gian

 • Dọn dẹp vệ sinh sau khi thi công

 • Chính sách bảo hành bảo trì tốt, rõ ràng với chất lượng thi công đạt chuẩn.

 • Báo giá không phát sinh.

 • Thi công đúng vật liệu .

 Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi côn Tủ bếp thì hãy vui lòng liên hệ hotline: 0936.40.30.40, địa chỉ 51 Phạm Thận Duật, phường Ninh Sơn, TP Ninh Bình.

 

 

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

 • Số 51 - Đường Phạm Thận Duật - Phường Ninh Sơn - TP Ninh Bình

 • Hotline 0936403040

 • noithathoanganh.nb@gmail.com.

Facebook youtube google instagram
Bản quyền thuộc về Nội Thất Hoàng Anh
messenger icon zalo icon Hotline icon